Hướng Dẫn Luyện Giọng Chào Mào Hiệu Quả Nhất Nên Biết

Luyện giọng chào mào sẽ giúp những chú chào mào có thể hót hay hơn, tự tin hơn. Nhưng nhiều anh em chăm chào mào lại không hề biết cách luyện giọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để luyện giọng cho chim chào mào ngay sau đây nha.

Chim chào mào là một trong những thú chơi tao nhã của nhiều anh em. Những chú chim hót tiếng trong veo, cao vút được nhiều anh em yêu thích. Nhưng không phải con chim nào cũng có thể hót nên những bản nhạc hay. Để chim hót hay và tốt hơn, anh em cần biết cách để chim có giọng hay, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nha.

1. Cách luyện giọng Chào Mào tại các trường chim

Cách luyện giọng chào mào dễ thực hiện nhất và tốt nhất là đến các trường chim. Nơi này không thiếu của những chào mào mới lớn, chào mào bổi. Những trường chim này hội tụ những con chào mào lão luyện của nhiều làng chơi chim, những chào mào đực hót hay. Anh em đến đây sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm để có thể giúp chào mào nhà mình hót hay hơn nhé!

Khi mang chim nhà mình đến trường chim để luyện giọng cần chú ý. Đó là chào mào của anh em sẽ đến đây để học hỏi, do đó, hãy treo chào mào ở những nơi có con non, yếu hoặc để chào mào ở dưới đất. Điều này sẽ khiến chào mào học hỏi nhanh, tránh mất tự tin khi gặp phải những con gạo cội nha.

Luyện giọng chào mào
Cách luyện giọng tại các trường chim

Sau thời gian làm quen đủ thì mới cho chào mào tiến hành luyện giọng với những con lão làng hơn. Ban đều thì nên cho chào mào luyện với cường độ ngắn, khoảng 3-4 ngày 1 lần và mỗi lần chỉ nên kéo dài 1 tiếng. Về sau thời gian luyện giọng có thể tăng dần lên, để chim ngày càng học hỏi nhiều hơn. Làm như vậy chim nhà bạn mới có thể phát triển và có khả năng hót tốt hơn nhé!

Anh em hãy kết hợp thêm thức ăn, chế độ dinh dưỡng để chào mào có sức luyện giọng nha. Một số thức ăn có thể khiến chim hót hay hơn, trong hơn có thể tham khảo tại web này. Nhằm cung cấp đủ chất cần thiết để chào mào luyện tiếng hay nhất nhé!

2. Cách luyện giọng Chào Mào qua chim thầy

Luyện giọng chào mào bằng học hỏi 1 chào mào thầy. Cách này thì anh em có thể tiến hành mượn của bạn bè, anh em nuôi chim khác một con chào mào lão làng hơn nha. Nếu không có thì nên thực hiện cách khác để luyện giọng nha.

Anh em đầu tiên là treo chào mào thầy ở gần chim cần luyện nhưng không được cho thấy mặt nhau. Trong quá trình học thì nếu chào mào nhà mình sổ ra tầm 4-5 âm là luyện âm thành công. Sau khi sổ được thì anh em cho chào mào mình đấu cùng chào mào thầy để luyện giọng thêm nha.

Chú ý khi luyện giọng thì nên cho học 1 thầy, nếu như thế thì giọng của chào mào sẽ chuẩn nhất. Cách nào khiến chào mào có giọng giống với thầy nên cần chọn kỹ chào mào thầy nha.

Sau khi luyện giọng cho chim xong thì anh em nên cho chim cọ xát với những chim hót tốt hơn hoặc có thể đến trường chim để học hỏi thêm nhé. Đừng quên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để chào mào có sức khỏe mà luyện tập nha.

3. Luyện giọng bằng cách cho nghe tiếng ghi âm

Cách luyện giọng chào mào thứ 3 đó là cho chim nghe tiếng chào mào hót trên kênh youtube. Youtube có rất nhiều tiếng chim chào mào hót hay và được nhiều anh em áp dụng để luyện cho chim nhà mình. Do đó, cách này hoàn toàn ai cũng có thể thực hiện và tập luyện cho chim nhà mình nha.

Luyện giọng chào mào
Luyện giọng bằng cách cho nghe tiếng ghi âm

Anh em đầu tiên thì mở tiếng chào mào online hoặc có thể tải về máy để cho chim nghe. Chú ý anh em thích giọng chim nào thì nên nghe trước đẻ chọn sau đó tải về giọng đó nha. Có rất nhiều giọng chim trên đó, anh em hãy tham khảo kỹ trước khi ra quyết định nhé!

Cách luyện giọng cho chim này rất an toàn và dễ thực hiện nên anh em có thể tự làm tại nhà nha. Cách này không cân lo lắng chim bị áp lực hay bị đe dọa bởi con chim lão làng khác. Khi chào mào đã luyện giọng xong thì có thể co đi cọ xát với chim thật để xem tác dụng của luyện giọng nha.

Những cách luyện giọng cho chim này bên trên sẽ thực hiện hiệu quả hơn khi anh em tiến hành điều độ. Cùng đó còn phải chú ý đến dinh dưỡng, thức ăn cho chim để chào mào có sức khỏe tốt hơn, có sức hót nha.

Tham khảo thêm thức ăn cho chào mào để giọng chim trong hơn, hot hay hơn. Nhằm cung cấp đầy đủ thức ăn, chất cần thiết để quá trình luyện giọng hiệu quả hơn nhé!

4. Lời kết

Trên đây là 3 cách cơ bản để tiến hành luyện giọng chào mào. Anh em có thể áp dụng 1 trong 3 cách này để chim nhà mình hót hay hơn nha. Tham khảo thêm kỹ thuật nuôi chim khác tại chính trang web này nhé!

Trang web này cũng cung cấp thêm các giống chim khác, kỹ thuật nuôi chim, giống gia cầm, giống gà,… để anh em tham khảo và tiến hành nuôi nha. Cách phòng bệnh trong chăn nuôi, phát hiện bệnh sớm và trị bệnh hiệu quả cũng có đủ tại web này. Anh em, bà con chăn nuôi có thể thực hiện tham khảo miễn phí nhé!

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *