Hướng Dẫn Cách Đổ Gà Tre Lai Mỹ Để Có Chiến Kê Tốt Nhất

Cách đổ gà tre đá lai mỹ được nhiều sư kê tìm hiểu nhằm có được chiến kê khỏe mạnh, máu chiến và bền sức. Cách này sẽ giúp sư kê có được chiên kê với nhiều ưu điểm. Hãy cùng tìm hiểu cách đổ gà tre đá được nhiều anh em thực hiện nhất nha.

1. Tại sao cách đổ gà tre lai mỹ được nhiều người quan tâm?

Nuôi gà chiến đang ngày càng được nhiều anh em quan tâm, đây là một thú vui tiêu khiển cũng là một nguồn tài chính đáng được chú ý. Rất nhiều anh em nuôi gà chiến muốn tìm hiểu cách đổ gà tre đá lai mỹ để có thể tạo nên một chiến kê khỏe mạnh, xuất sắc nhất. Chiến kê này sẽ có nhiều ưu điểm bất bại, hội tụ nhiều tài năng, máu chiến khi lên sân đấu.

Gà chọi thuần chủng cũng được khá nhiều người yêu thích nhưng mức thuần chủng càng cao thì giá trị càng cao. Tuy nhiên sau thời gian nuôi gà này nhất định, nhiều sư kê đã nhận ra rằng mỗi giống gà sẽ có những điểm mạnh riêng. vậy tại sao không tạo ra một giống gà có những ưu điểm mà mình hằng mong muốn?

Cách đổ gà tre lai mỹ
Tại sao cách đổ gà tre lai mỹ được nhiều người quan tâm?

Hiện nay, tính cạnh tranh trong chăm sóc gà chiến cũng ngày càng gay gắt. Nhiều sư kê với kinh nghiệm cao, tạo ra những chiến kê tuyệt hảo. Nên nhu cầu cần những chiến kê có nhiều điểm mạnh hơn, khỏe hơn và kỹ thuật tốt hơn cũng càng cao.

Do đó, gà lai tạo ngày càng nhiều, trong những F1 lai tạo, thì gà tre lai Mỹ được nhiều người yêu thích nhất. Giống gà mới này có nhiều ưu điểm vượt trội. Nên nhiều anh em tìm cách đổ gà tre lai Mỹ càng nhiều hơn.

2. Ưu điểm của gà chọi giống gà tre và gà mỹ

Giống gà tre và gà mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng trong quá trình lai tạo này thì anh em, bà con nên dùng những ưu điểm để nhằm cải thiện những nhược điểm gà này. Trước khi tiến hành cách đổ gà tre đá lai mỹ thì nên nắm rõ những ưu điểm của hai giống gà này như sau.

2.1. Ưu điểm của gà tre đá

Gà tre có những ưu điểm dễ nhận biết sau đây:

 • Thân gà tre nhỏ, gọn và linh hoạt cao.
 • Gà tre có chân ngắn, nhưng tốc độ di chuyển nhanh.
 • Có thể bay được ở tầm thấp nha.
 • Gà tre có bộ lông mượt mà, óng ả, đuôi dài.
 • Một số gà tre có bộ lông sặc sỡ, bắt mắt.
 • Mỏ và chân gà khá cứng.
 • Gà tre có thịt chắc
Cách đổ gà tre lai mỹ
Ưu điểm của gà tre đá – nhanh nhẹn

2.2. Ưu điểm của gà mỹ đá chọi

Gà mỹ có những ưu điểm như sau, hãy cùng theo dõi nha.

 • Gà mỹ thì có thân hình cân đối, nặng hơn và lớn hơn gà tre.
 • Chân gà mỹ dài, thẳng và cực kỳ sắc nhọn.
 • Có tính hiếu chiến, hung hăng.
 • Gà có thể tung ra nhiều đòn hiểm độc, hóc.
 • Tốc độ ra đòn nhanh, né đòn tốt, đòn tung chuẩn.
Cách đổ gà tre lai mỹ
Ưu điểm của gà mỹ đá chọi – hung hăng, máu chiến

2.3. Ưu điểm của gà tre lai mỹ sau khi lai tạo

Sau khi thực hiện cách đổ gà tre đá lai Mỹ thì có những đặc điểm ưu điểm như sau:

 • Gà tre lai Mỹ có thân hình vừa tầm, không quá lớn, không quá nhỏ, cân sẽ có chạng trung bình.
 • Tướng đi nhanh nhẹn và hoạt bát như gà tre.
 • Gà có thể tung đòn nhanh, chuẩn, dứt khoát.
 • Gà có cơ phát triển, sức khỏe tốt, sức bền cao.

3. Cách đổ gà tre lai mỹ hiệu quả

Mỗi người sẽ có cách đổ gà tre đá lai mỹ khác nhau, nhưng với những kinh nghiệm từ những sư kê lâu năm thì sau đây sẽ là những bước giúp anh em thực hiện đổ gà tre lai mỹ hiệu quả nhất. 

3.1. Chọn giống gà đổ

Theo nhiều nhà nghiên cứu về khả năng di truyền thì gà con có đặc tính giống với 80% gà bố và gà mẹ. Do đó khi anh em thực hiện cách đổ gà tre lai mỹ sẽ cần chú ý đến chọn gà bố và mẹ. Đặc biệt gà con sẽ có 70% giống gà mẹ nên cần chọn gà mái có nhiều điểm tốt nha.

Nên chọn gà bố và gà mẹ ở mức thuần chủng cao. Lai gà mái tre với gà trống mỹ hoặc có thể thực hiện ngược lại là lai gà mái mỹ với gà trống tre. Tùy từng sư kê với từng mục đích lai tạo riêng mà có cách chọn giống phù hợp nha.

Cách đổ gà tre lai mỹ
Chọn giống gà đổ cần khỏe mạnh
 • Anh em, bà con cần chọn gà giống có sức khỏe tốt, không có bất cứ bệnh gì.
 • Nên chọn gà giống có ngoại hình đẹp, phần chân và cánh không được có các dị tật gì.
 • Nếu anh em muốn có gà tre lai mỹ mà có thể thành chiến kê lừng danh thì nên chọn gà trống lì đòn, chiếu chiến. Còn gà mái thì nên khỏe mạnh, ngoại hình đẹp, tinh anh, nhanh nhẹn nha.
 • Anh em nên chọn gà trong độ tuổi trưởng thành nhé!

Cách đổ gà tre lai mỹ tốt nhất và hiệu quả nhất cần anh em chăm sóc giống cho cẩn thận. Đời bố mẹ mà khỏe mạnh thì gà con được lai tạo ra sẽ tốt nhất nha.

3.2. Chuồng trại cho gà tre lai mỹ

Bên cạnh chọn giống gà bố mẹ khỏe mạnh thì cần đảm bảo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh và an toàn nha. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách đổ gà tre lai mỹ, anh em cần chú trọng vệ sinh, thức ăn, nước uống và cả phòng bệnh cho gà giống. Nhằm gà con khỏe mạnh, ít nguy cơ bị bệnh nhất.

Anh em cần chú ý đến mật độ gà con trong lồng úm gà con sau khi lai tạo. Nếu như nuôi quá dày thì gà càng khó phát triển tốt cũng như có nguy cơ bị bệnh cao hơn nhé! Mật độ gà con cần vừa phải, tránh nuôi quá dày khiến gà gây nên thương tích cho nhau.

Kiểm tra định kỳ và chú ý các dấu hiệu trên đàn gà để phát hiện bệnh sớm, tránh những bệnh có tốc độ lây lan nhanh.

4. Nhưng lưu ý trong cách đổ gà tre lai mỹ

Cách đổ gà tre lai mỹ
Nhưng lưu ý trong cách đổ gà tre lai mỹ

Sau đây sẽ là những lưu ý mà anh em khi lai tạo gà tre lai mỹ cần biết là:

 • Để thế hệ gà con F1 sau lai tọ không bị giảm chất lượng, làm mất đi những ưu điểm từ gà bố mẹ thì nên lựa chọn gà bố mẹ là thuần chủng. Có đủ điều kiện để đáp ứng quá trình lai tạo gà con này. Tuy nhiên nhiều anh em dùng gà F1 để lai nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và cách chăm sóc nha.
 • Không nên để gà cặp bố mẹ nuôi chung với những gà khác. Nên nhốt riêng gà bố mẹ này để có thể tạo cơ hội cho gà đạp mái, tạo nên gà con lai tạo như mong muốn nhé!
 • Nên chọn những gà có cùng độ tuổi tương đương nhau để tiến hành cách đổ gà tre đá.
 • Quan sát gà chuẩn bị đến giai đoạn gà đẻ trứng thì nên chuẩn bị thêm rơm để có thể bảo vệ trứng tốt nhất, tránh trứng rơi vỡ.

5. Kết luận

Trên đây là cách đổ gà tre đá lai mỹ anh em sư kê nên tham khảo. Cách này thực hiện tốt sẽ giúp anh em có được chiến kê ưng ý với nhiều ưu điểm tốt nha. Chúc anh em có được chiến kê gà tre lai mỹ ưng ý và máu chiến nhé!

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *