Hướng Dẫn Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi Các Sư Kê Nên Biết

Cách giảm cân cho gà chọi được sử dụng nếu như gà chiến cân nặng vượt hạng khi chuẩn bị thi đấu. Cách này khiến gà vừa cân hơn và khỏe mạnh hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách để khiến gà chọi giảm cân theo mong muốn của sư kê ngay sau đây nhé!

1. Tại sao cần thực hiện cách giảm cân cho gà chọi?

Chăm sóc gà chọi đúng cách sẽ khiến gà chiến khỏe mạnh và có sức đề kháng cao hơn. Nhưng nếu như sư kê cho gà quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến gà tăng cân nhanh chóng. Từ đó việc di chuyển, ra đòn, thi đấu sẽ khó hơn do thể trọng tăng. Gà sẽ thiếu độ nhanh nhạy, hoạt bát. Anh em ngay lúc đó cần cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả để ép cân cho gà thành công, khiến gà có thể trọng tốt nhất, phong thái nhanh nhẹn, tự tin.

cách giảm cân cho gà chọi
Tại sao cần thực hiện cách giảm cân cho gà chọi?

Gà chọi cũng như vận động viên, cần có thể trạng, cân nặng phù hợp mới hạng thi đấu. 

Nếu như cân nặng quá khổ, cơ thể có nhiều mỡ thừa thì chắc chắn gà sẽ khó khăn trong di chuyển, ra đòn. Cơ thể nặng nề thì việc tấn công, ra đòn cũng như né đòn sẽ khó thực hiện.

Các động tác đá đòn nhanh, bay nhảy ra đòn sẽ không còn tính linh hoạt nữa, tốc độ cũng chậm hơn. Với một số giải đấu thì việc gà thừa cân dù chỉ một xíu cũng sẽ phải chấp đối thủ. Điều này sẽ khiến cho gà chiến bị bất lợi rất nhiều. Nên cách giảm cân cho gà chọi đối với sư kê rất quan trọng và cần thiết nha.

Với trước những trận đấu, anh em sư kê quan tâm kỹ chiến kê, chăm đủ chất khiến gà thừa cân là điều bình thường. Nếu không giảm cân nhanh thì khi thi đấu việc đẩy qua hạng cân mới cũng khiến chiến kê bị thiệt thòi. Thừa cân cũng khiến đòn đá khó thực hiện và nhanh nhạy, chính xác hơn. Anh em nên học cách giảm cân cho chiến kê dưới đây để chuẩn bị khi thi đấu nếu thừa cân có thể áp dụng nha.

2. Có những cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả nào?

Sau đây là những cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả anh em sư kê có thể học hỏi. Để khi cần thiết áp dụng cho chiến kê của mình nha, hãy cùng bắt đầu ngay nào.

2.1 Giảm cân nhờ chế độ ăn uống của chiến kê

Chế độ ăn uống phù hợp rất quan trọng trong việc tăng giảm mỡ thừa của gà chiến. Đây là cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả, nhanh và khá dễ áp dụng.

Trong quá trình giảm cân của gà chọi, anh em sư kê cần chú ý nhiều nhất đến chế độ ăn uống của gà. Nếu như trước đó gà được nuôi với chế độ ăn uống bình thường nhất thì trong giai đoạn giảm cân cần có chế độ phù hợp hơn thay thế. Anh em sư kê không nên cắt giảm chế độ ăn của chiến kê một cách đột ngột. Nguyên nhân nếu làm vậy chiến kê sẽ không quen, dẫn đến đói lả, mất sức và yếu đi nha.

Những trường hợp bình thường chiến kê ăn nhiều hơn mức được cho là phù hợp thì nên giảm lượng thức ăn bổ sung thêm đó. Nhưng cần thực hiện hợp lý và từ từ. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến gà chiến bị sốc.

cách giảm cân cho gà chọi
Giảm cân nhờ chế độ ăn uống của chiến kê

Cùng với đó, sư kê cần thay đổi lượng chất trong thức ăn của gà. Thay vì giảm khối lượng thức ăn cho gà hàng ngày, anh em có thể giảm đạm, giảm mồi. Mỡ gà chiến chủ yếu do thực phẩm này sinh ra, nên giảm lượng chất này là cách giảm cân cho gà chọi khá hợp lý.

Cho gà ăn thêm rau, nhất là bắp cải, đây là món được chiến kê khá yêu thích. Nếu thực hiện tốt những điều trên thì hệ tiêu hóa gà cũng dần tốt hơn, lượng mỡ và chất béo trong chiến kê cũng giảm đáng kể.

2.2 Giảm cân nhờ cực vận động cho gà chọi

Không chỉ chế độ ăn uống của chiến kê thôi là đủ, anh em sư kê cần tiến hành có gà vận động để là cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả không kém. 

Nên kết hợp cả ăn uống và vận động để mỡ, chất béo được tiêu thụ hiệu quả hơn. Những chiến kê béo thường sẽ có thói quen ăn xong không vận động, ít đi lại. Do đó, lượng mỡ thừa cũng vì vậy mà tích tụ nhiều lên.

Chính những điều này khiến gà dần có thói quen lười vận động, lên sàn đấu thì ì ạch, chậm chạp và né đòn kém.

Anh em nên thực hiện sổ gà, cho gà tập chạy là những cách giúp gà chọi giảm cân hiệu quả hơn, tăng sức bền, độ dẻo dai, khỏe khoắn và nhanh nhẹn cho gà chiến. Cần lưu ý là không nên để chiến kê tập liên tục, mà cần thực hiện khoa học, nhất quán. Tránh gây nên tốn quá nhiều sức cho chiến kê nha.

Cách giảm cân cho gà chọi này cần thực hiện dần dần. Ngày càng tăng số lượng và cường độ vận động để gà có thể tăng sức khỏe, cải thiện tốc độ và kỹ năng.

Anh em sư kê có thể cho gà chiến tập chạy lồng, xổ, vần gà thường xuyên. Bịt cựa là điều quan trọng để tránh gây thương tin khi vần gà nha. Có thể dùng khăn ấm để om gà, om những phần nhiều mỡ. Sau đó thì day đều để mỡ giảm bớt.

2.3 Dùng nghệ để giảm cân cho chiến kê

Cách giảm cân cho gà chọi tiếp theo đó là vào nghệ. Cách này khiến gà giảm cân nhanh, hiệu quả và con khiến da gà thêm săn chắc.

Nghệ giúp chiến kê giảm béo hiệu quả bằng việt cho gà ăn mỗi ngày 1 miếng nghệ tươi bằng đầu ngón út. Trong 1 tuần thực hiện cách này thì anh em sẽ thấy hiệu quả ngày.

cách giảm cân cho gà chọi
Dùng nghệ để giảm cân cho chiến kê

2.4 Tắm nắng và phun nước chè là cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả

Tiếp theo là phụ nước chè và tắm nắng là cách khá tốt. Giúp gà đỏ, khỏe. Nên thực hiện cách này kèm với những cách giảm cân trên để có hiệu quả tốt hơn nha.

3. Lưu ý khi thực hiện giảm cân cho gà chọi

Nếu gà chiến có cân nặng ngày càng tăng và vượt khổ mong muốn. Sư kê nên áp dụng những cách trên để có cân nặng chuẩn hơn. Nhưng muốn giảm cân cho gà chọi thì cần thời gian nhé, không phải thực hiện là có hiệu quả ngày. Do đó, anh em cần có kế hoạch giảm cân và thời gian thực hiện hợp lý nhất.

Điều cần chú ý tiếp theo đó là không nên thực hiện giảm cân bằng cách giảm chế độ ăn hàng ngày của chiến kê một cách quá nhanh chóng. Cách giảm cân cho gà chọi kiểu này sẽ khiến gà chiến bị sốc, đói lả, kiệt sức. Anh em cần có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hơn, học hỏi thêm kinh nghiệm để có được cách giảm cân tốt nhất và phù hợp với chiến kê nhà mình nha.

4. Lời kết

Trên đây là những cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả được nhiều anh em sư kê áp dụng. Những cách này cần được thực hiện tùy thuộc vào cân nặng và hạng cân mong muốn nhé!

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm các thông tin khác, anh em hãy ghé ngay đến trang web này. Những thông tin về chọn gà chọi, chăm sóc, phòng bệnh cho gà, các dấu hiệu nhận biết bệnh trên gà và cách điều trị, luyện chiến kê đều có đủ để anh em tham khảo. Đến đây anh em còn được xem đá gà trực tiếp hấp dẫn, hot nhất trong ngày.

Chúc anh em có chiến kê ưng ý và trận gà thắng đậm.

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *