Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Hạ Đối Thủ Trong Nốt Một Nhạc

Cách băng cựa gà chính là công đoạn chuẩn bị quan trọng để chiến kê lên sân với tư thế oai phòng, vũ khí lợi hại và chắc chắn, giúp thi đấu dễ dàng và hạ gục đối thủ nhanh nhất. Sau đây sẽ là hướng dẫn băng cựa gà hiệu quả, hạ đối thủ nhanh.

Ngoài chế độ dinh dưỡng và chăm sóc, luyện tập cho chiến kê thì cách băng cựa gà hợp lý và chuẩn cũng khiến chiến kê tự tin hơn. Chiến kê thi đấu trong trạng thái thoải mái, từ đó có thể lợi dụng vũ khí hạ gục đối thủ nhanh. Cựa gà cùng mở, chân sẽ khiến đối thủ bị hạ chỉ trong vài giây nếu đòn ra nhanh và hiểm nhé!

Để tăng lực sát thương và để gà có bộ cựa hợp chân hãy theo dõi cách băng cựa gà sau đây nha.

1. Cựa sắt thường dùng gồm mấy loại?

Cựa gà được lắp thêm vào giúp chiến kê có thêm vũ khí để chiến đấu hiệu quả hơn. Hiện nay thì có hai loại cựa được dùng để lắp cho gà chiến đó là cựa tròn và cựa dao.

  • Cựa tròn là cựa hình trụ, được vót nhọn một đầu và mài sắt bén. Loại cựa này dùng chủ yếu gây ra sát thương dạng xuyên thủng các bộ phận của đối thủ.
  • Cựa dao là cựa hình lưỡi dao nhỏ, được mài giũa sắt bén, đối thủ dính đòn sẽ bị rách thịt, rách da.

Nếu anh em tự làm cựa gà đá thì rất khó, cần một số máy móc, dụng cụ chuyên nghiệm để có thể làm cựa vừa chân và sắt nhé! Nhưng anh em hoàn toàn có thể tự đặt mua cựa này vì hiện có rất nhiều cửa hàng bán. Sau khi mua cựa vừa chân gà thì tiến hành cách băng cựa sau đây nha để cho chiến kê ra sân tốt nhất.

cách băng cựa gà
Cựa sắt thường dùng nhiều nhất là cựa tròn

2. Cách băng cựa gà chuẩn nhất

Cách băng cựa gà chuẩn nhất là điều mà anh em sư kê mới vào nghề luôn bỡ ngỡ. Nếu như băng cựa sai thì sẽ trở thành con dao hai lưỡi gây tổn thương cho chính chiến kê nhà mình. Cách băng cựa gà sẽ tùy thuộc vào tính chất của trận đấu, hãy cùng tìm hiểu để rõ hơn nha.

2.1 Hướng dẫn băng cựa gà chiến:

Thường ở những đấu trường miền Bắc và miền Trung thì chủ yếu là lối đá chịu đòn sẽ được nhiều người sử dụng. Do đó, khi cựa gà quá dài sẽ gây cho chiến kê nhiều bất lợi. Trường hợp này sư kê cần biết cách băng cựa gà để có thể giảm được tổn thương thấp nhất.

Anh em đầu tiên sẽ dùng vải quấn quanh cựa gà cho đến khi chạm không còn thấy độ cứng của cựa. Dùng thêm ít bằng keo để có thể cố định lại chỗ anh em vừa tiến hàng băng. Sau khi chiến kê thi đấu xong thì tiến hành tháo băng cho gà để chiến kê có thể hoạt động bình thường nha.

2.2 Hướng dẫn cách băng cựa gà tre

Trong miền Nam thì chủ yếu lối đá gà cựa sắt được yêu thích nhất, đây là điểm đặc biệt thu hút anh em xem đá gà nơi đây. Anh em trang bị cho chiến kê chiếc cựa sắt để gà tấn công có tính sát thương hơn. Từ đó thì trận chiến đẫm máu, máu lửa hơn nhiều. Nhưng nếu như không thực hiện cách băng cựa gà chuẩn thì có thể gây nên tổn thất lớn, gây hại cho chính chiến kê nhé!

Trước khi gà tre tiến hành đá, anh em cần thực hiện quấn băng cựa gà. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm một cặp cựa sắt anh em ưng ý, băng keo mỏng, có độ mềm và độ dính cao.

cách băng cựa gà
Hướng dẫn cách băng cựa gà tre

Cách thực hiện cách băng cựa gà tre, gà tre lai là:

  • Lấy tay kéo thẳng thới của gà để có thể nhìn rõ được gân ngay gối của gà chiến.
  • Dùng sợi gân này để làm điểm mốc của quá trình văng. Lắp cựa bên phải thẳng, và song song với mép ngoài của gân, còn cựa bên trái lắp thẳng với mép phía trong của gân này.
  • Anh em thực hiện quấn băng theo nguyên tắc 4 trên và 2 dưới. Tiến hành quấn phía trên của cựa gà 4 vòng và phía dưới 2 vòng. Thực hiện theo tác này vài lần để đảm bảo cựa gà không bị bung ra, hay bị rách khi đấu.
  • Nếu như quấn cựa thấy cựa có chỗ hở anh em nên thêm vào đó miếng gì êm để tránh cựa bị tuột nha. Thường thì anh  em sẽ dùng đầu lọc của thuốc lá thêm vào.
  • Làm xong tất cả thì có chiến kê đi loanh quanh xem cựa có bị vướng hay gây khó khăn cho gà khi di chuyển hay không nha. Nếu như không thì anh em thực hiện cách băng cựa gà chuẩn rồi đó.

3. Những điều cần chú ý về cách băng cựa gà đá

Anh em cần chú đến việc làm sao để có thể lựa được cựa gà phù hợp với chiến kê nha, rồi mới thực hiện được cách băng cựa gà chuẩn. Tùy từng loại cựa và từng đấu trường mà anh em sẽ lựa cựa tròn hay cựa dao. Nên chú ý là cựa dao sẽ nguy hiểm, gây sát thương cao hơn nhiều cựa tròn. Khi chọn cựa gà thì không cần quan tâm nhiều đến chiều cao, hình dáng của chiến kê.

Anh em cần lưu ý đó là không phải cựa càng dài thì càng dễ có thể tấn công đối phương nha. Nếu như gà dáng thấp mà mang cựa dài sẽ càng dễ sát thương chính bản thân mình nhé!

Anh em cần chú ý đến việc thoải mái cho gà khi mang cựa chiến. Nếu băng cựa gà quá chặt sẽ khiến gà khó chịu, thi đấu không tập trung, kém hiệu quả.

Sau vài trận đấu thì cựa gà sẽ dần mất độ bén, nhọn nên anh em tiến hành mài để cựa sắt lại nha. Chuẩn bị một ít giấy nhám, anh em dùng giấy chà xát để cựa có độ bóng trở lại. Sau khi chà xát bằng giấy nhám xong thì nên thoa thêm một lớp dầu máy và bỏ cặp cựa đánh bóng này vào tủ lạnh một thời gian là có thể dùng lại bình thường được nhé!

4. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn để anh em tiến hành băng cựa cho chiến kê nhà mình khi thi đấu. Chúc anh em băng cựa thành công và có trận đấu đã mắt, thắng cao nhé!

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *