Hỗ trợ chủ trại gà tại Quảng Trị – Người dân đổ xô ủng hộ đàn gà chết lũ

Đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho bà con miền duyên hải. Trong đó có một chủ gà tại Quảng Trị thiệt hại gần 3000 con gà, rất may ông được người dân ủng hộ đến tắc cả đường.

Vào cuối ngày 8/10 vừa qua, CSGT huyện Triệu Phong (Hà Tĩnh) đã phải huy động lực lượng để điều tiết giao thông đoạn Quốc Lộ 1A trên địa bàn. Theo tìm hiểu, nguyên nhân vì người dân đổ về nhà ông Trịnh Đình Lộc để mua gà chết lũ.

Theo đó, cơn lũ lớn vừa qua đã nhận chìm trang trại hơn 10.000 con gà của ông Lộc. Được sự hỗ trợ của lực lượng xã giúp di chuyên trang trại cảu ông Lộc đến nơi cao hơn. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh được thiệt hại, khoảng 3.000 con gà của ông Lộc đã bị chết.

gà chết lũ
Đàn gà của ông Lộc chết vì cơn lũ lớn

Cũng trong chiều ngày hôm đó (8/9), ông Lộc rao bán số gà này với giá rẻ, 100.000 đồng/ 3 con với hi vọng gỡ gạc vốn liếng.

Biết được tin này, người dân khu vực đổ về để mua gà với giá rẻ, đồng thời giúp giải cứu đàn gà chết lũ. Tinh thần tương thân tương ái, người này truyền miệng người kia, chắc mấy chốc mà nhà ông Lộc đông nghịt cả người. Đến nỗi tắc đường cả trên Quốc lộ đoạn vào nhà ông Lộc.

tắc đường
CSGT phải túc trực điều tiết giao thông vì người dân đến ủng hộ quá đông

Được biết cơn lũ lụt này đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung cả về người và của. Hi vong người dân nơi đây sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền; đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagatructiep.org lập ra; với hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Viết một bình luận