Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gà Gì – Giống Gà Chọi Tốt Hay Không?

Gà bạch đầu chỉ là gà mà có móng chúa hay móng chính giữa có màu trắng. Gà này được các dân chơi phân vân là nên chọn làm gà chọi hay không vì không rõ tốt xấu. Sau đây đáp án cho câu hỏi: Gà bạch đầu chỉ là gà tốt hay gà xấu.

1. Gà bạch đầu chỉ là gà như thế nào?

Gà bạch đầu chỉ là gà có móng chính ở chân có màu sắc khác với móng còn lại, cụ thể đây là màu trắng. Gà này dựa theo màu sắc móng ở hai bên chân, số lượng và vị trí móng mà được chia làm nhiều loại khác nhau. 

Với gà bạch đầu chỉ thì chỉ có móng chân chính là khác với bình thường. Còn về hình dáng, lông, vảy, mặt thì không có khác biệt gì với gà bình thường. Theo nhiều chuyên gia đá gà thì gà này là gà xấu, anh em không nên dùng gà này để luyện chiến kê. Cũng có người lại nói gà này tốt, anh em sẽ dễ luyện thành tài. Vậy câu trả lời là gì?

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu chỉ là gà như thế nào?

2. Gà Bạch đầu chỉ là gà tốt hay gà xấu?

Theo một số người chơi gà chọi thì nguyên nhân chủ yếu là do gà có một móng trắng nên được coi là điềm xui xẻo, thể hiện sự thua cuộc, đầu hàng, tang tóc. Nên do đó, nhiều người chơi không chọn gà chọi có móng này để luyện chiến kê và thi đấu.

Nhưng theo các sách kinh kê thì gà bạch đầu chỉ này không được xem là gà xấu. Gà có móng chính màu trắng này được đánh giá là có nhiều tài lẻ, có thể sử dụng để luyện thành chiến kê. Do đó, nếu anh em sư kê có chiến kê kiểu này thì không cần lo lắng, hoàn toàn có thể luyện tài và cho lên sàn đấu.

Điều quan trọng là anh em cần chọn được chiến kê có thể lực tốt, luyện được cách thi đấu hiệu quả. Nếu như gà chiến không được huấn luyện tốt thì sẽ không có cơ hội thắng và ăn đậm đâu nhé!

3. Gà này có nên dùng để chọi?

Theo các chuyên gia về đá gà lâu năm thì gà bạch đầu chỉ hoàn toàn có thể sử dụng để ta sân và lên sàn nhé!

Gà bạch đầu chỉ có đặc điểm đó là có chân hiểm, khá nhanh nhẹn và lanh lẹ, thông minh. Nhưng bên cạnh đó anh em sư kê cần biết là gà này có chân yếu, và sẽ rất dễ bị đui mắt. Nói chung thì gà này được xem như gà bình thường, không quá nhiều nổi bật, Nhưng nếu anh em tìm thấy được gà có thể thực hiện được các thế đá né tránh 3 bên. Điều này là rất may mắn và xin chúc mừng anh em là đã có được chiến kê bạch đầu chỉ cao cấp nha.

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu chỉ có nên dùng để chọi?

Do đó, anh em sư kê có thể dùng gà này làm gà chọi, không cần lo lắng là đá cựa thường hay cựa sắt, đá gà cựa dao. Chỉ cần anh em biết được cách chọn gà sao cho tốt, chọn được đúng gà còn cần huấn luyện và chăm sóc đúng để có được gà chiến cao cấp, thì việc giành được chiến thắng là đương nhiên nhé!

4. Phân loại gà bạch đầu chỉ 

Tùy theo số lượng móng trắng ở mỗi chân và vị trí móng trắng mà có thể chia gà bạch đầu chỉ thành nhiều loại khác nhau. Mỗi gà mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, nên anh em sư kê cần xem xét kỹ để có thể chọn được cho mình chiến kê ưng ý nhất nhé!

Sau đây là những loại gà bạch đầu chỉ phổ biến hiện nay, anh em cần biết nha.

4.1 Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Những gà bạch đầu chỉ mà có những đặc điểm sau: gà có 2 móng chúa chính giữa màu trắng và các móng còn lại có màu đen, xuất hiện ở cả hai chân thì được gọi là bạch đầu hổ. Còn gà chiến mà có hai móng chúa màu đen còn các móng còn lại màu trắng, xuất hiện ở cả hai chân thì được gọi là gà hắc đầu hổ.

Những gà có móng này được gọi là gà song đầu móng hay song đầu chỉ. Với những gà chiến có đặc điểm móng như này thì sẽ có thiên hướng tấn công dũng mãnh, đá thuận cả hai chân. Những đòn được tung ra đều ổn định và đây được xem là gọi chọi không xấu nha.

Theo nhiều sư kê lâu năm kinh nghiệm thì gà bạch đầu hổ được đánh giá là gà rất mạnh, chân gà này đóng móng thì thi đấu sẽ khiến đối thủ bị gãy cánh hoặc gãy chân nha. Nếu như anh em sư kê mà thấy gà bạch đầu chỉ còn có thêm dáng hình, vảy, mặt,… rất đáng để chọn ngay nhé!

Gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu hổ có 2 móng chúa màu trắng và các móng còn lại đen

4.2 Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Với gà bạch đầu chỉ có 2 móng thới màu trắng và các móng còn lại ở hai chân đều màu đen thì được gọi là gà bạch hổ thới. Còn gà ngược lại có 2 móng thới màu đen mà các móng còn lại màu trắng thì có tên là hắc hổ thới.

Hai gà loại này thì có khả năng mạnh đó là giao thới. Những chiến kê này khi thi đấu sẽ có lối đá đó là nhanh, mạnh, chính xác, vị trí thường ra đòn nhất là mắt đối thủ. Chiến kê này sẽ dùng thới để đâm mù mắt đối thủ. Gà chiến này sẽ dùng cả cựa và thới tấn công một cách chuẩn xác, nhuần nhuyễn và tạo thế đòn đẹp mắt.

Với chiến kê này thì nếu huấn luyện tốt, anh em sư kê có thể tạo nên được mối thủ đáng gờm nhé! Do đó, khi thấy gà dạng này và có ngón thới từ 9 vảy trở lên thì đây là chú gà chiến hiếm, cần luyện chiến kê ngay nha.

Gà bạch đầu chỉ
Gà hắc hổ thới có móng thới đen, móng còn lại trắng

4.3 Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Gàloại thứ 3 ở đây là gà có móng chúa đen ở một chân và chân còn lại có móng trắng được gọi là gà bịt đầu chỉ. Còn gà bịt đầu thới là có một bên thới móng đen và một bên thới móng trắng.

Gà này được anh em sư kê gọi với một tên khác là gà hắc bạch vô thường. Gà này có đặc điểm là chỉ đá được 1 chân, có nghĩa thuận 1 chân 10 phần và chân kia chỉ có 2-3 phần. Đây được xếp vào dạng gà bạch đầu chỉyếu nhất trong các loại.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến gà bạch đầu chỉ. Những thông tin này đã giúp anh em sư kê phần nào trả lời được câu hỏi gà bạch đầu chỉ là gà gì và có nên dùng gà này luyện chiến kê hay không.

Gànày không phải gà xấu hoàn toàn, anh em cần biết cách nhìn gà để chọn được gà thích hợp. Cùng đó cách chăm sóc, huấn luyện và cho gà ăn uống cũng sẽ quyết định đến khả năng chiến đấu của gà chọi nha.

Anh em có thể tham khảo thêm về các giống gà, gà chiến, các tin tức liên quan đến nuôi gà, chăm gà và luyện chiến kê ở trang web này nhé! Ngoài những điều này, anh em bà con chăn nuôi gà, gia cầm cũng có thể tham khảo thêm kiến thức về bệnh gà, cách phòng bệnh cho gà, gia cầm. Còn có dấu hiệu nhận biết bệnh ở gà, cách điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm nữa nha. Chúc anh em sư kê có được chiến kê ăn ý và luyện chiến kê thành tài.

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *