Gà Đẹp Nhất Thế Giới Nổi Bật Với Đặc Điểm Riêng Biệt

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những giống gà đẹp nhất thế giới mang trên mình những bộ lông với màu sắc độc đáo, riêng biệt. Những chú gà này đến từ các nước trên khắp thế giới. Chúng là gà thuần chủng và cũng có gà được lai tạo. 

Gà đẹp nhất thế giới

1. Gà đẹp Onagadori của hoàng gia Nhật

Giống gà này có đuôi dài lên đến 6m. Vào thời phong kiến chỉ những quan lại cấp cao thì mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trong ngự uyển. Vẻ đẹp của chúng mang đến sự trang hoàng lộng lẫy cho khu vườn của nhà vua. Hiện nay nhiều cơ sở ở Nhật nuôi và bán giống gà này.

Để đuôi dài của chúng không bị hư, gãy lông và luôn bóng mượt yêu cầu rất kỳ công. Ngoài dinh dưỡng, khẩu phần ăn đặc biệt ra thì chúng cũng cần phải được nuôi dưỡng, nâng niu từ bé. Bảo vệ cho bộ lông không bị hư hỏng, tránh những tác động từ bên ngoài. 

gà đẹp nhất thế giới

2. Gà Ba Lan

Gà Ba Lan là một trong những giống gà được đánh giá là đẹp nhất thế giới đến từ vùng đất Ba Lan. Điểm đặc trưng của giống gà này chính là lông ở đầu của chính mọc dài ra và tủa ra 2 bên. Giống như những chàng trai để tóc 2 mái. Bởi ngay từ khi còn bé, ở đầu của chúng có 1 mảnh nhô lên cao giống như là chúng đang đội 1 cái nón. 

gà đẹp nhất thế giới

3. Ga dep nhat the gioi – La Fleche của Pháp

Nét đặc trưng của giống gà này chính là cái mào của chúng trong như 2 chiếc sừng. Kết hợp với bộ lông màu đen của chúng mà nhiều người đặt cho chúng cái tên là gà Sata.


Giống gà này chính là niềm tự hào của người Pháp bởi chúng thuộc vào top những giống gà đẹp nhất. 

gà đẹp nhất thế giới

4. Gà ác Silkie Bantams

Gà ác Silkie Bantams là 1 giống gà của Trung Quốc. Nét đặc trưng của chúng là phần thịt và xương có màu đen nhưng lông lại có màu trắng. Đặc biệt ở chân gà có đến 5 ngón. 

Hiện nay nó được đánh giá là giống ga dep nhat thế giới và được nhiều người Mỹ nuôi làm thú cùng. Bên cạnh đó thịt của chúng mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn so với thịt gà thông thường. Đặc biệt trong đó có chất carnosine giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại sự xâm nhập của nhiều loại mầm bệnh. 

gà đẹp nhất thế giới

5. Gà cụt đuôi Nam Mỹ

Đối với gà thì việc mất đi cái đuôi sẽ khiến cho gà mất đi sự cân xứng. Tuy nhiên chúng vẫn được nuôi khá bổ biến ở châu Mỹ ngày nay. Trứng của giống gà này đặc biệt có màu xanh xám.

gà đẹp nhất thế giới

6. Gà đẹp nhất thế giới – lùn Scotland

Với những con gà lùn Scotland trưởng thành thì cân nặng của chúng khoảng 3,5kg nhưng chân chỉ dài 5cm. Vì vậy so với những con gà thông thường thì chúng khó mà chạy nhảy khắp nơi. Cho nên thịt của gà cũng không được săn chắc cho lắm. Tuy nhiên những người Mỹ và châu Âu lại khá ưa chuộng loại thịt gà này. Bởi chúng khá mọng nước, mềm. 

Tuy nhiên việc nuôi giống gà đẹp nhất thế giới này không đơn giản vì chúng ấp trứng không được giỏi. Có lẽ là vì bố mẹ không được khỏe nên số trứng nở thành công khá thấp. 

gà đẹp nhất thế giới

7. Gà chọi Modern Game

Khoảng 100 năm trước thì người Mỹ và người Anh đã lai tạo ra 1 giống gà chọi rất lợi lại. Những người chơi đã cố gắng làm cho chiến kê của họ có đôi chân dài như mong muốn. Cơ thể gà lại nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển, tấn công đối thủ bằng cú ra đòn chính xác. Và cuối cùng họ đã thành công lai tạo sản phẩm ưng ý. Được đặt tên là gà Modern Game.

Ngày nay thì giống gà đẹp này xuất hiện khá nhiều ở những hội chợ gà và các show biểu diễn gia cầm. 

gà đẹp nhất thế giới

8. Gà Serama

Giống gà Serama được đánh giá là ga dep nhat thế giới bởi hình dáng bên ngoài của chúng. Với cái ngực ưỡn ra phía trước và cổ ngửa ra phía sau. Chúng có nguồn gốc từ Malaysia, và cái tên Serama là tên của 1 cánh đồng. Nơi mà người dân ở đây hay đem chúng ra biểu diễn. Và khi mà giống gà này được xuất khẩu sang châu Mỹ và châu Âu thì họ đã lấy cái tên này đặt cho chúng. 

Kích thước giống gà này tương đương bằng một chú bồ câu. Được xếp vào hàng những giống gà nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên chúng được ưa chuộng bởi nhiều người vì hiền lành và thích được cưng chiều. 

gà đẹp nhất thế giới

9. Gà đẹp nhất thế giới – gà Legbar

Nét đặc trưng nổi bật của giống gà này chính là những quả trứng có màu xanh. Bên cạnh đó những con con mới nở ra có thể nhận diện được con đực, con mái. Chỉ có con đực mới có nhúm lông trên đỉnh đầu. Trong khi đó ở những giống gà khác chỉ những con lớn mới phân biệt được con nào là đực, con nào là cái. 

gà đẹp nhất thế giới

10. Gà đẹp nhất – Gà đẻ trứng Phục Sinh

Gà đẻ trứng phục sinh có tên chính thức là Araucana. Những người ở phương Tây rất ưa chuộng và nuôi giống gà này. Bởi chúng sẽ đẻ ra những quả trứng có màu đỏ, xanh, trắng và cả những quả trứng đốm mà họ sử dụng trong ngày lễ phục sinh. Chính vì đặc điểm này mà họ đã đặt cái tên khác cho chúng là gà Phục Sinh. Một trong những giống gà đẹp trên thế giới được yêu thích nhất. 

gà đẹp nhất thế giới

Trên đây là 10 giống gà đẹp nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để cùng chiêm ngưỡng. 

Tổng hợp: https://dagatructiep.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *