Dập tắt đám cháy lớn ở Anh bằng… 22 tấn phân gà

Ngày 20/9 vừa qua một đám cháy lớn đã xảy ra ở Anh. Lực lượng cứu hỏa đã phải huy động rất nhiều đội cứu hộ và thậm chí 22 tấn phân gà được gom lại để… dập lửa.

Huy động nhiều đội cứu hộ dập đám cháy lớn

Theo các nguồn tin địa phương, đám cháy lớn này xảy ra tại Mendlesham, vào ngày 20/9 vừa qua. Ước tính thiệt hại rất lớn, nhiều căn nhà gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công ty Dịch vụ Cứu hỏa & Cứu hộ Suffolk trực tiếp tham gia dập đám cháy cho biết: Để dập đám cháy này, đã huy động rất đông lực lượng các đội phản ứng nhanh từ 3 thị trấn lân cận Leiston, Eye và Stowmarket.

đám cháy
Các đội cứu hộ khu vực lân cận được huy động cùng tham gia dập đám cháy lớn này

Tuy nhiên, đám cháy quá lớn dùng nước vẫn khó mà dập được đám cháy trong thời gian ngắn.

Đổ thẳng 22 tấn phân gà vào đám cháy

Trước tình thế đám cháy khó mà dập tắt nhanh chóng được, đội cứu hảo đã gom 22 tấn phân gà từ các trang trại lân cận đổ trực tiếp vào đám cháy.

Kết quả đám cháy đã được dập trong vòng 3 tiếng đồng hồ, hiện vẫn chưa có con số thương vong nào. Được biết, đám cháy đã gây ra khói mù mịt suốt nhiều ngày sau đó.

phân gà
22 tấn phân gà được gom lại để dập lửa

Các chuyên gia giải thích, trong phân gà có các hóa chất có thể tự đốt cháy. Với lượng lớn phân gà có thể sinh ra hiện tượng tự thoát nhiệt.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền; đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagatructiep.org lập ra; với hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Viết một bình luận