Cách Chọn Gà Chọi Tơ Để Có Chiến Kê Hăng Máu, Đá Hay

Cách chọn gà chọi tơ sẽ giúp anh em sư kê lựa được những chiến kê hăng máu, đá hay để huấn luyện. Chính cách này cũng giúp loại đi những gà yếu, đá dở. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn gà chiến tơ siêu chuẩn, gà đá hay, hăng máu ngay sau đây nha.

Bất kỳ một sư kê nào đều muốn có cho mình một chiến kê đá hay, máu chiến và khỏe mạnh. Nhưng việc chọn được gà chọi tốt khi còn non và chăm sóc đến lúc gà tơ cũng sẽ khiến nhiều gà chiến dần biến đổi. Những chiến kê tốt và xấu có thể lẫn lộn trong đó, nên anh em cần biết cách chọn gà chọi tơ cho mình để có chiến kê đá hay nhất.

Bên cạnh đó, nhiều sư kê thay vì chọn những chiến kê còn nhỏ để chăm sóc, sẽ tiện theo dõi, thì anh em sư kê mới vào nghề sẽ lựa mua chiến kê tơ về để huấn luyện. Nên chính cách chọn gà chọi tơ này sẽ giúp anh em lựa cho mình chiến kê tốt, ưng ý và có khả năng chiến đấu tốt nhất. Sau đây sẽ là bí quyết để anh em có thể lựa được gà chọi tơ cho mình nha.

1. Những giống gà chọi được ưa chuộng

Sau đây là những giống gà chọi được nhiều anh em sư kê ưa chuộng và lựa chọn để nuôi, huấn luyện chiến kê cho mình. Hãy cùng tham khảo những giống chiến kê này để thực hiện cách chọn gà chọi tơ nha.

  • Gà chọi nòi là giống gà có sức mạnh dẻo dai, khỏe khoắn. Gà này có sức ra đòn nhanh, mạnh và khá phù hợp với những anh em thích chiến đấu ở trận đấu gà thường, không gắn cựa nha.
  • Gà chọi Mỹ: Gà này có sự nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu cao, máu chiến trước đối thủ. Hiện gà này được xếp vào một trong những giống agf chiến săn lùng nhiều ở đấu trường cựa sắt và cựa dao.
Cách chọn gà chọi tơ
Gà chọi Mỹ có sự nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu cao
  • Gà chọi Peru: Gà chiến này thì có nguồn gốc từ nước Peru, có kích thước lớn nhưng không hề thua kém bất cứ giống gà chọi nào nhé! Một số con gà chiến Peru sẽ có trọng lượng lên đến 5kg. Đây là sự kết hợp của giống gà châu Âu nên anh em đừng ngại ngần mà bỏ qua lựa chọn gà chiến giống này nha.
  • Gà chọi Asil: Giống gà chiến này có nguồn gốc từ Ấn Độ, được biết đến là gà có thân hình cường tráng, phần đầu tròn và rộng điển hình. Gà này có má nhô cao giúp bảo vệ mắt trước các cú đá của đối thủ. Chiến kê này được đánh giá cao về độ nhạy bén, khả năng đá hay nhất thế giới. Ưu điểm lớn nhất của gà này là có sức mạnh vượt trội và độ lỳ đòn.

Từ những giống gà chiến được yêu thích hàng đầu hiện nay, anh em cần biết cách chọn gà chọi tơ để có được chiến kê ưng ý nhất. Hãy tìm hiểu cách thực hiện ở phần tiếp theo nha.

2. Cách chọn gà chọi tơ chuẩn và hiệu quả

Sau khi anh em đã lựa được giống gà chiến mà mình ưng ý để nuôi, sau đây sẽ là cách chọn gà chọi tơ hiệu quả, chuẩn anh em nên biết.

Lọc gà chọi tơ đợt 1

Sau khi gà được vài tháng tuổi thì anh em tiến hành lọc những con gà chọi tơ có vảy quý hiếm để có thể quan sát và theo dõi những chiến kê này. Cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp để gà này phát triển tốt nhất nha.

Lọc gà chọi tơ đợt 2

Khi gà chiến đạt độ tuổi từ 7-8 tháng tuổi thì anh em tiến hành cách chọn gà chọi tơ bằng cách lọc gà đợt 2. Vào thời gian này thì gà bắt đầu gáy, anh em nên chọn những con gà có vóc dáng to khỏe, rắn chắc, gáy tốt. Những con gà có tình trạng yếu ớt, ốm yếu, bệnh tật thì nên bỏ đi.

Cách chọn gà chọi tơ
Chọn những con gà có vóc dáng to khỏe, rắn chắc, gáy tốt

Sau khi chọn ra được thì anh em cho gà đi xổ để xem gà đá như thế nào, thế đá ra sao. Lần xổ thứ nhất nên kéo dài chỉ 15 phút, lưu ý những con gà có cựa phát triển sớm thì nên tiến hành bịt cựa lại để tránh bị thương và gây thương tích cho gà khác nha.

Theo nhiều sư kê lâu năm thì anh em không nên cho chiến kê xổ lần đầu và loại những con gà đá kém khi xổ lần này. Để có thể chọn được gà chọi tơ đẹp, tốt nhất, anh em nên theo dõi thêm 1 chút thời gian. Có thể là vài lần xổ sau gà chiến sẽ có được những đòn đẹp, thế hay.

Lọc gà chọi tơ đợt 3

Sau 2 tháng thì anh em tiến hành bước cuối trong cách chọn gà chọi tơ chuẩn đó là lọc gà lần 3. Quan sát những vết cắt tích ở tai để bố trí xổ cho chiến kê. Nếu vết cắt vẫn còn sẹo trắng dù chỉ là rất nhỏ thì không nên xổ vì khiến cho vết này rách trở lại nha.

Việc thực hiện xổ nhằm để chọn ra chiến kê ưu tú, xuất sắc nhất. kể cả gà có vảy đẹp hay không, dáng đẹp hay không những nếu như thế đá không chuẩn thì cũng nên loại bỏ nha.

Tránh gà cảm thấy bầy với nhau mà không đá, anh em nên chọn những con gà đối thủ thuộc đàng khác nhưng cùng độ tuổi nha. Không cho những gà chiến mới xổ đá với những con đã thắng trận vì chúng rất dễ bị thương nặng. Thường những con gà có chiến tích sẽ ra đòn hiểm khiến đối thủ trở tay không kịp.

3. Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn gà chọi tơ chuẩn cho anh em sư kê. Anh em nên áp dụng cách này để có được chiến kê ưng ý, khỏe mạnh nhất nha. Chúc anh em thành công trong công việc chọn và luyện chiến kê nhé!

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *