Vì sao khi nuôi gà con lại phải trộn thêm rau vụn?

Rau tươi cung cấp cho chúng rất nhiều vitamin và chất bổ. Những thứ này không có hoặc có rất ít ở trong gạo, mỳ vì vậy khi cho gà con ăn phải trộn thêm rau thái nhỏ. Khi gà lớn có thể tự đi kiếm rau xanh để ăn như các loại lá non và mầm thực vật.

cỏ nuôi gà đá
cỏ nuôi gà đá

Gà con không có khả năng tìm được những thức ăn này, cho nên người ta phải bổ sung thức ăn này cho gà và còn có tác dụng giải quyết được vấn đề nước uống cho gà con.

Các loại giống cỏ nuôi gà đá

Các loai giống cỏ chăn nuôi hiện nay cũng đa dạng, Và có nhiều loại rất tốt cho đá gà trực tiếp. Chúng ta có thể trồng để cho gà ăn trực tiếp, hoặc dùng máy xay nghiền nát, sau đó trộn lẫn với các tinh bột để cho Gà ăn.

Tuy nhiên nếu trong quá trình chăn nuôi, chúng ta không tập luyện cho gà ăn thức ăn thô xanh hằng ngày, thì chúng đang ăn kém và thậm chí không biết ăn. Trong khi đó Gà lại thiếu chất dinh dưỡng, một biểu hiện như hay rỉa lông nhau để ăn, hoặc mổ phá hủy bờ tường, bao bì…Nên thế chúng ta cần tập luyện và bổ sung thức ăn xanh cho gà hằng ngày để giúp chúng được đầy đủ chất dinh dưỡng và nhanh chóng phát triển.

Viết một bình luận