TP.HCM – Bắt trường gà khủng ở quận 6, nhiều cảnh sát bị truy cứu trách nhiệm

Vừa qua, công an TP.HCM đã triệt phá một trường gà lớn tại quận 6, nhiều đối tượng bị bắt giữ. Đồng thời 10 công an khu vực cũng bị đình chỉ công tác để truy xét trách nhiệm quản lý.

Vì sao nhiều cán bộ công an bị đình chỉ công tác?

Được biết, trước đó vào chiều ngày 25/9, công an TP.HCM đã ập vào trường gà “khủng” nằm trên đường Võ Văn Kiệt. Sua quá trình điều tra làm rõ vụ việc, ngày 3/10, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã quyết định đình chỉ công tác đối với 10 cán bộ công an. Trong số đó, có 6 cán bộ thuộc Công an quận 6 và 4 người khác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự. Những cán bộ này được cho có vấn đề trong công tác quản lý địa bàn, cần đình chỉ để điều tra và truy xét trách nhiệm.

Cũng theo đó, trong quá trình triệt phá trường gà có sự tham gia của lực lượng cảnh sát ma túy. Giải thíc về việc này, Trường phòng Tham mưu chi biết theo quy định, Ban giám đốc Công an TP.HCM có quyền điều động mọi lực lượng vì đây là hoạt động nghiệp vụ bình thường.

đá gà ăn tiền
Trường gà “khủng” tại quận 6 bị triệt phá, bắt giữu gần 200 đối tượng

Trường gà tại quận 6 hoạt động tinh vi như thế nào?

Theo các nguồn tin từ công an quận 6, trường gà vừa triệt phá do Nguyễn Minh Thành (SN 1978. trú tại quận 6, TP.HCM). Những người tới lui trường gà thường gọi Thành là “Cò”. Được viết, “Cò” là một tay giang hồ có máu mặt, thường xuyên tổ chức các sới gà lưu động.

Hàng ngày, Thành cho rất đông đàn em ngồi dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt để tiếp khách và cảnh giới. Khách tới chơi bị dò xét rất kĩ, nếu đi xe máy sẽ được cho gửi ở nơi khác rồi đón xe ôm đến sới gà. Mức cược tài trường gà này rất lớn và với hai hình thức tài xỉu và đá gà sát phạt.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Phòng PC04 triệt phá thành công trường gà này. Gần 200 đối tượng bị bắt giữ cùng rất nhiều tang vạt, tài sản có giá trị khác.

tin tức đá gà
Trường gà của Nguyễn Minh Thành đã hoạt động từ nhiều tháng nay

Hiện vụ việc vẫn đang được công an TP.HCM điều tra và xử lý. Đây có lẽ là một trong những trường gà sát phát lớn nhất TP.HCM bị triệt phá

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền; đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagatructiep.org lập ra; với hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Viết một bình luận