Tên trộm lĩnh trọn 7 tháng tù chỉ vì trộm 41 quả trứng gà

Vừa qua, Tòa án Nhân dân huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương vừa tuyên phạt với bị cáo Nhữ Văn Họa về hành vi trộm cắp.

Ngựa quen đường cũ, tên trộm lại một lần nữa lọt lưới

Theo thông tin địa phương cho biết, bị cáo Nhữ Văn Họa (SN 1989, trú tại xã Hồng Quang) đã nhiều lần trôm cắp và bị người dân bắt được. Tuy nhiên, “ngựa quen đường cũ”, bị cáo không những không hối cãi mà còn tiếp tục tái phạm nhiều lần.

Cũng theo lời khai của bị cáo Họa, vào khoảng 9 giỡ rưỡi ngày 15/8, bị cáo đi ngang qua nhà một hộ ở xã khác. Thấy nhà đi vắng, lại nhìn vào thấy rổ trứng gà lớn đặt ngay chuồng gà. Bị cáo bèn trèo tường vào nhà và trộm rổ trứng đi. Tuy nhiên, đang định tẩu thoát cùng tang vật thì bị hàng xóm nhà đó phát hiện và hô hào có trộm. Bị cáo bị người dân bắt được và đưa về công an xã.

trộm trứng
Bị cáo Họa đã lẻn vào nhà dân ăn cắp 41 quả trứng gà

Bản án nào cho tên trộm 41 quả trứng gà?

Tại phiên tòa được tổ chức vào ngày 15/9 vừa qua, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo Họa ăn cắp tài sản dưới 2 triệu đồng. Theo quy định, bị cáo chỉ bị phạt hành chính. Tuy nhiên, trước đó bị cáo đã nhiều lần vi phạm; và còn chưa xóa án tích đã tiếp tục hành vi trộm cắp tài sản. Xét thấy bị cáo không biết hối cãi nên Tòa tuyên án 7 tháng tù dành cho Nhữ Văn Họa.

trộm trứng gà
Bị cáo Nhữ Văn Họa tại phiên xét xử

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền; đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagatructiep.org lập ra; với hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Viết một bình luận