Những Đòn Đá Chết Gà Trong Một Nốt Nhạc Khi Thi Đấu

Những đòn đá chết gà là những cú đá hiểm, độc, vô cùng độc đáo. Những đòn này được tung ra và có thể hạ gục đối thủ ngay trong một nốt nhạc. Hãy cùng tìm hiểu những đòn hiểm này ngay sau đây để chuẩn bị cho chiến kê của mình trước thi đấu nhé!

Những đòn đá chết gà thường sẽ phải dùng một lực cực mạnh, hung hãn tấn công vào những điểm yếu của đối thủ. Điều này sẽ gây chấn thương mạnh lên đối thủ, đòn cần nhanh và chuẩn để đối thủ không né kịp. Anh em sư kê muốn luyện điều này cho chiến kê của mình không phải là điều quá khó. Nhưng trước tiên cần biết về các đòn này là gì, có đặc điểm gì thì mới luyện được.

Chiến kê ban đầu cần có một lực đá mạnh, sau đó cần luyện nhuần nhuyễn các đòn đá và cũng như nắm rõ được các vị trí hiểm để thực hiện những đòn đá chết gà. Kỹ thuật này sẽ được quyết định bởi thời điểm ra đòn, vị trí ra đòn và tốc độ cùng với lực ra đòn. Chiến kê càng anh dũng, thông minh và mạnh mẽ thì khả năng thực hiện đòn đá hiểm này càng cao nha.  

Trước tiên hết vẫn là anh em có một chiến kê anh dùng, khỏe mạnh và hung hãn đã nhé. Rồi cùng tìm hiểu những đòn đá chết gà ngay sau đây cũng chưa muộn nha.

1. Những đòn đá chết gà chuẩn, độc anh em nên biết

Sau đây là những đòn đá chết gà được tổng hợp từ nhiều trận đấu và được nhiều sư kê tin tưởng áp dụng. Những đòn này có tư thế đá độc đáo, lạ mắt và rất quyết liệt trong từng đòn. Hãy cùng tìm hiểu những đòn đá hiểm sau đây để chuẩn bị cho chiến kê của mình nha.

1.1 Đòn đá sỏ – Những đòn đá chết đối thủ

Đòn đầu tiên trong những đòn đá chết gà là đòn đá sở. Đòn này sẽ nhằm vào mồng của đối thủ căn để làm điểm dựa. Sau đó mượn lực từ điểm dựa này sẽ tung đòn cắn cổ của đối thủ. 

Nếu như có đủ lực và tung đòn chuẩn thì gà hoàn toàn có thể bị hạ trong 1 nốt nhạc. Còn về chấn thương nhẹ của đòn này là trật khớp, ngã vật ra hoặc bỏ chạy.

Đòn đá sỏ này được dùng nhiều trong các trò thi đấu đá gà cựa sắt và đá gà cựa giao. Nguyên nhân nhờ những cựa này mà đòn này thêm phần ác liệt, có thể làm rách màng diều của đối thủ đó là với cựa sắt. Còn trong thi đấu cựa dao thì có thể làm đối thủ gục ngay khi vừa dính đòn.

Những đòn đá chết gà
Đòn đá sỏ – Những đòn đá chết đối thủ

1.2 Đòn đá hầu 

Đòn đá hầu được xem là lối đá phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Gà chiến sẽ căn và mổ vào phần da đầu hoặc hầu của đối thủ. Sau đó dùng những điểm này làm tựa để tung đòn đá mạnh vào hầu.

Nếu như đối thủ bị dính đòn này thì sẽ rất có khả năng bị thương nặng, cản trở ăn uống và rất lâu bình phục. Gà chiến thì thường chủ yếu đá hầu ngang hơn đá hầu dọc.

1.3 Đòn đá xạ – Đòn đá được dùng phổ biến

Đá xạ hay là đá quăng. Trong những đòn đá chết gà chiến thì đây là đòn được xem là phổ biến nhất. Gà chiến sẽ nhảy lên và đá bất ngờ vào chính mặt của đối thủ mà không cần bất cứ điểm tựa nào như những đòn trước.

1.4 Đòn đá mé

Đòn đá mé nằm trong những đòn đá chết gà đẹp và ác. Chiêu thức của đòn này là tấn công vào mang tai hoặc mắt của đối thủ. Lối đá này cần một lực đủ, chuẩn để có thể dựa vào cựa chọc thủng mắt của đối thủ hoặc làm đối thủ bị choáng.

Thế gà này thì khi ra đòn, chiến kê sẽ dùng cả bàn chân và tấn công vào mặt của đối thủ. Những ngón chân thới sẽ tấn công mặt, mắt khiến chấn thương thêm nghiêm trọng. Càng là những chiến kê hung hăng thì khi dùng chiêu này càng khiến chấn thương thêm nặng và đối thủ thêm khiếp sợ.

1.5 Đòn tấn công – Đòn đá liên hoàn cước

Cũng như tên gọi đòn đá liên hoàn cước. Đòn này chiến kê sẽ tung ra 3-4 cú đá ở cùng một vị trí của đối thủ. Đòn này gây thương tích nặng nếu đá vào chỗ hiểm, khiến đối phương tối mặt mày, mất phương hướng. Nếu như dùng lực quá nặng sẽ khiến đối phương có thể mất năng lực tấn công, bị loại ngay.

Với lối đá này, chiến kê tung đòn cần có một chiếc mỏ cứng để có thể kẹp da đầu của đối thủ để làm điểm tựa tung đòn đá. Sau khi có được điểm tựa thì chiến kê sẽ dùng bộ cánh khỏe và chân cứng của mình nhảy lên và tung đòn đá liên tục vào đối thủ. Đây là lối đá ấn tượng, đẹp mắt nhất trong những đòn đá chết gà.

Những đòn đá chết gà
Đòn tấn công – Đòn đá liên hoàn cước

1.6 Đòn đá hồi mã thương – Đòn độc lạ

Đòn đá thông minh và xếp hàng hàng đầu trong những đòn đá chết gà hiện nay là đòn đá hồi mã thương.

Đòn này thì chiến kê cần linh hoạt, có cách quan sát sắc bén và nhanh nhọn. Đây là đòn đá mà trong trận đấu chiến kê giả vờ thua và bỉ chạy. Khiến đối thủ của mình chạy theo ngay sau. Sau đó khi đối thủ không chú ý đang mải mê đuổi theo thì tung đòn bất ngờ khiến đối thủ dính và ngã lăn ngay tại sàn đấu.

Đá hồi mã thương được xếp vào những cú đá lừa tính nhất hiện nay. Khiến cả đối thủ, sư kê và khán giả đều bất ngờ, tạo nên độc đáo và hấp dẫn người xem.

1.7 Đòn đá dĩa – Những đòn đá chết gà chiến

Đòn đá này được dùng khi mà thời gian thi đấu khá dài và cả hai bên đều đang tốn sức rất nhiều. Gà đá dĩa ban đầu sẽ tận dụng ưu thế nhỏ nhắn, luồng xuống dưới chân hoặc cánh đối thủ để nghỉ ngơi. Lúc này đối thủ cũng thấm mệt nên khó để tiếp chiêu nữa.

Sau khi đủ sức sẽ tiến hành mổ lên cổ của đối thủ hoặc đá thốc lên mình đối thủ. Chiến kê dính đòn sẽ di chuyển theo chiều lực để tháo cánh đối thủ, hai chiến kê tiến sát gần nhau tạo nên hình chiếc đĩa. Đòn này nếu tung chuẩn sẽ gãy cánh, yết hầu bị thương. Nên được đánh giá là đòn đá hiểm, độc hiện nay.

2. Những vị trí tử huyệt của gà

Biết được những đòn đá chết gà trên thôi chưa đủ. Anh em sư kê nên biết thêm các vị trí tử huyệt trên người chiến kê. Nhằm để có thể nhân lúc chiến đấu tung cước vào những vị trí này đưa đến chiến thắng như mong đợi. Những kiến thức về đòn tử huyệt này còn giúp anh em luyện chiến kê tốt hơn, đá chuẩn hơn cũng như tránh đòn tử huyệt dễ dàng hơn.

Sau đây là những vị trí tử huyệt trên người chiến kê, hãy cùng theo dõ nha.

2.1 Vị trí tử huyệt tại phần đầu, mặt

Những vùng ở những vị trí như đầu, mặt được xếp vào những điểm yếu của chiến kê. Nếu như đá trúng những phần này, chiến kê có nguy cơ cao chấn thương nặng và gặp nhiều đau đớn. Cụ thể những vị trí tử huyệt là: 

 • Yết hầu của gà chiến: Vị trí nằm phía dưới cần gà.
 • Khớp giao long của chiến kê: Đây là phần khớp nằm tiếp giáp giữa dưới chỏm đầu và phần sát mào của gà chiến.
 • Mắt chiến kê rất sẽ trúng đòn, bị thương có thể sẽ bị mù nha.
 • Cần cổ chiến kê: Đây là vị trí hay dính đòn nhất, dễ bầm tím do vết mổ và đá. Thậm chí còn có thể rách da, tróc thịt,…
Những đòn đá chết gà
Vị trí tử huyệt tại phần đầu, mặt

Những đòn đá chết gà ban đầu được nhắc đến nếu như đá vào các điểm tử huyệt trên có thể khiến gà bị liệt hoặc giãn xương nhé! Còn nặng hơn có thể sẽ đứt cuống họng đối với đòn đá vào hầu của gà.

2.2 Vị trí tử huyệt tại phần thân

Ở phần thân của gà cũng sẽ có những vị trí tử huyệt anh em cần biết. Có thể áp dụng để luyện chiến kê mình nhăm có những đòn đá chết gà nha. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nào:

 • Vị trí tử huyệt bầu diều.
 • Vị trí tử huyệt Hang cua
 • Vị trí tử huyệt Trái chanh
 • Vị trí tử huyệt mã kỵ
 • Vị trí tử huyệt phao câu gà

3. Cách nuôi gà chiến để có những đòn đá chết gà

Để có thể sở hữu được chiến kê có những đòn đá chết gà thì anh em cần đầu tiên là chiến kê chuẩn. Sau đây là những điều cơ bản nhất khi chọn chiến kê anh em có thể học hỏi là:

 • Đầu tiên anh em sư kê cần biết cách chọn giống gà tốt. Nên xem xét kỹ dòng bố mẹ để có thể chọn được chiến kê tốt nhất vì gà con sẽ giống mẹ 70% và bố 30%.
 • Chiến kê cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất để có sức khỏe tốt nhất và phát triển tốt.
 • Cần tập luyện cho chiến kê từ 7-9 tháng tuổi để gà chiến quen dần với đá, vần, chiến đấu.
 • Thực hiện phòng bệnh để tránh những tổn thất về bệnh tật. Chủ động vệ sinh dụng cụ và chuồng trại để phòng bệnh nhé!

4. Lời kết

Trên đây là những đòn đá chết gà anh em nên biết để tập luyện cho chiến kê của mình. Cùng đó, căn cứ vào những điểm tử huyệt để luyện đòn cho chiến kê. Anh em ghé trang web này còn có thể xem thêm thông tin về vảy gà tốt, cách chăm sóc, huấn luyện chiến kê chuẩn cũng như phòng bệnh cho chiến kê nữa. Còn chần chờ gì không tìm hiểu thêm thông tin tại trang web này.

Chúc anh em có chiến kê ưng ý và trận gà vui vẻ nha.

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *