Chuyện đùa có thật tại Canada: Chú gà trống chăm đàn gà con

Chuyện lạ tưởng đùa nhưng có thật tại Canada: Chú gà trống vất vả săn sóc, nuôi đàn con nhỏ.

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với câu thành ngữ “gà trống nuôi con”; với ý nói về những người bố đơn thân. Tuy nhiên, mới đây một chú gà trống tại Canada đã chứng minh đây không chỉ là thành ngữ chỉ người, mà đúng cho cả gà.

Đàn gà con mất mẹ và ông bố tuyệt vời

Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng cuối tuần, ông Dan Oostenbrink ra thăm trang trại của mình. Vừa bước vào trang trại, ông đã nghe thấy tiếng đàn gà quang quác đến chói tai. Ngước lên ông liền thấy một con đại bàng đang bay đi, chân gắp một con gà mái của mình.

tin tức đá gà
Đàn gà con mất mẹ còn rất nhỏ

“Tôi chỉ biết bất lức nhìn gà mái bị đại bàng quắp đi. Thật tệ vì nó đang nuôi một đàn gà con còn rất nhỏ.”, ông Dan tâm sự kể lại.

Thời điểm này gà mẹ chết đi thì đàn con sẽ không được chăm sóc. Chúng còn quá nhỏ để biết tự đi kiếm ăn. Lại nói về ông bố gà trống, cũng được nuôi tại trang trại của ông Dan. Nhưng tập tính gà trống chỉ quan tâm đến con mái, chẳng bao giờ để mắt đến gà con. Thậm chí, một số trường hợp, các ông bố này còn tấn công cả con của mình.

tin tức đá gà
Gà trống với tập tính không quan tâm đến gà con

Nhưng một chuyện bất ngờ đã xảy ra, ngay tối hôm đó, ông Dan lại ra thăm trang trại và bắt gặp một cảnh tượng kì lạ: “Con trống đang mở cánh để các con non chui vào”

“Gà trống nuôi con” là có thật

Trong thời điểm khó khăn này, ông bố đơn thân đã thay thế vị trí của gà mẹ để che chwor cho đàn gà con. Những ngày sau đó, gà trống bắt cả sâu bọ, gắp ngô thóc để mớm cho đàn con. Chú gà hành động chẳng khác gì một con gà mái. Thậm chí, gà trống còn bắt chước cả tiếng cục cục của gà mái để gọi đàn con. Thật không thể tin nổi!

tin tức đá gà
Chú gà trống đang dang cánh để gà con rúc vào

“Con gà trống đang làm rất tốt vai trò của một gà mẹ. Tuy đôi lúc hơi vụng về, nhưng tôi tin mọi chuyển sẽ ổn, đàn gà con sẽ lớn khỏe manh”, ông Dan chia sẻ.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền; đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website Dagatructiep.org lập ra; với hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Viết một bình luận