Chiến Kê Mồng Vua

Câu chuyện này thuần túy là một kinh nghiệm nuôi gà thay lông, dành cho những ai đam mê môn này, và đang muốn tìm hiểu nâng cao kinh nghiệm.

Chiến kê mồng vua
Chiến kê mồng vua

Có thể nói là nó đẹp hiếm có, về đ.ò.n lối thì không chê vào đâu được. Nhưng đó là bây giờ, khi đã có 2 dạt sau khi thay lông xong.

Hẳng là người nào đã trả lại sẽ phải hối tiếc lắm, bởi bảng hiện tại là siêu kết.

Khi vừa thay lông xong, đúng dịp Tết, chúng tôi chia sẻ kỷ niệm cho ai yêu quý dòng thần hầu. 5 khoai, chúng ta nghe kỷ niệm thì tin là vậy, sao biết được đắt hay rẻ đúng không ạ?
Khoản 1 tháng sau, ô chân xanh này được chủ mới trả lại vì dở. Chúng tôi rất vui vẻ nhận lại, còn trả dư t.i.ề.n, như là lời cảm ơn. Về nguyên tắt thì trại phải kiểm tra rất kỹ từ 1 tuần đến 2 tuần, để chắc chắn rằng gà nhận lại còn nguyên vẹn, chưa hư, chưa mất gân, hay chưa vỡ đòn. Riêng ô dòng thần hầu này, khi tôi nhìn thấy đã thốt lên, chủ này cắt lông đẹp quá, nuôi rất tốt. Nên tôi duyệt kế toán hoàn lại thêm cả t.i.ề.n cảm ơn.

Dạt đầu khi trở lại trại, tôi cho một chiến kê lên cưa xuống vỉa, anh em trong trại vội theo con gà cưa trên, bỏ rơi nó. Bởi nhìn nó khổ sở lắm. Tôi nói, các em nhìn kỹ, con gà cưa đang lâm thế, chứ không phải con gà đi dưới đâu. Anh em trong trại còn bỡ ngỡ, tôi nói tiếp, các em nhìn kỹ chân đá của ô dòng hầu, toàn cựa và ngón, không tiếng cánh. Hồ 1 trôi qua, hồ hai thì bắt đầu anh em đều nhìn thấy rõ, hỡ hở ra là cựa vào đầu cổ.

Bắt đầu tôi phân tích, người trả lại ô mồng vua dòng hầu này bởi: thứ nhất họ chọn thời điểm đánh giá đòn lối sai, đó là lúc phá mỡ. Thường phải tầm dạt thứ 3 đến thứ 5 may ra mới thấy hết được gà vừa xong lông. Thứ 2, họ không nhìn ra đòn lối của ô mồng vua này. Họ trả là có lý do của họ, còn chúng ta có trách nhiệm phải đào tạo kỹ lại để lấy lại danh dự cho ô này.

Trong câu chuyện trên, chúng ta rút ra kinh nghiệm rằng, phải kiên nhẫn với gà vừa thay lông xong. Hãy nhớ, tía Tứ trụ thách đấu toàn Miền Bắc và chiến thắng 9 hồ ở Việt Trì, chúng tôi đã đưa nó vào bảng Phu khi vừa xong lông 2 để tập luyện phá mỡ tích cực. Bởi thay lông xong nó gần như vỡ trạng, hết khoản 15 dạt xổ nó mới bắt đầu di chuyển tốt và hết thở, và lúc ấy Tía Tứ trụ đã trở thành mình đồng da sắt.

Chúc mọi người có thêm một ví dụ để lưu ý đào tạo gà thay lông ra. Và nhớ rằng, đá gà trực tiếp không có đắc rẻ, chỉ có thích hay không thích mà thôi.

Viết một bình luận